un Group và lịch sử cây cầu bắc ước mơ du lịch Việt Nam vươn tầm thế giới

 

Bắt tay triển khai, lên ý tưởng thiết kế cây cầu Vàng, Sun Group cũng không nghĩ rằng đang hình thành nên sứ giả đặc biệt của ngành du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, khi được khai sinh với hình thái ảo diệu thì cầu Vàng đã vượt ra xa khỏi sứ mệnh ban đầu của mình đó chính là trở thành một kiệt tác gây chấn động cho giới truyền thông toàn thế giới.

 

Chỉ sau 2 tháng cho ra mắt, cây cầu vàng đã trở thành đứa con cưng của ngành truyền thông trên toàn thế giới, thu hút hàng triệu bài viết bởi các ngành thông tấn thế giới như: CNN; BBC; Reuters. Tên tuổi của cầu Vàng được nhắc tới như một biểu tượng mới mẻ, độc nhất vô nhị. Du khách tới nơi đây phải choáng ngợp trước vẻ đẹp của cây cầu cong mềm mại được tọa lạc tại độ cao 1.414m so với mực nước biển.

 

 

cầu vàng đà nẵngSun Group đã kiến tạo nên Cầu Vàng - Biểu tượng mới cho du lịch Việt

Vào tháng 8-2019, Cầu Vàng đã nhận được “Chứng nhận đặc biệt cho công trình xuất sắc” từ Property Guru Property Vietnam Awards 2019. Đây là một giải thưởng lớn trong lĩnh vực BĐS châu Á. Và một lần nữa cầu Vàng đã trở thành niềm tự hào của tập đoàn Sun Group, trở thành biểu tượng của ngành du lịch Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung.

 

Và theo đó, Sun World Bà Nà Hills đã nổi tiếng toàn cầu, trở thành một công viên giải trí hàng đầu tại Việt Nam trong 2 năm liên tiếp. Đà Nẵng đồng thời cũng trở thành điểm đến đắt giá đối với du khách quốc tế.

 

Đây cũng là lần đầu tiên khách quốc tế khi tới với Việt Nam không chỉ bởi vẻ đẹp của các bãi biển đẹp nhất hành tinh, hang động kỳ vĩ mà còn bởi đất nước chúng ta có một cây cầu có thiết kế đẹp mắt.

 

Ghi nhận thực tế, chỉ trong 3 tháng sau khi xuất hiện hiện tượng cầu Vàng, thành phố Đà Nẵng ven sông Hàn đã có thêm 4 đường bay quốc tế mới. Trong số đó, đường bay từ Thái Lan – Đà Nẵng đã có tới 56 chuyến /tuần. Số liệu thống kê từ tháng 7/2018 thì cứ 3 khách quốc tế tới Đà Nẵng sẽ có 2 khách yêu cầu check-in Cầu Vàng ở Bà Nà Hills. Có thể thấy rằng, Cầu Vàng trở thành thỏi nam châm thu hút du khách quốc tế, đưa du lịch Việt Nam tới gần hơn với du khách nước ngoài. Hòa cùng vẻ đẹp vốn có của thiên nhiên thì cầu Vàng đã góp phần lớn trong hiện thực hóa giấc mơ đưa du lịch Việt Nam vươn ra biển lớn.