Sun Group và dự án quần thể nghỉ dưỡng 1500ha tại Thanh Hóa

 

UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định trong việc phê duyệt nhiệm vụ lập điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 cho dự án quần thể KDL nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp cùng các dịch vụ vui chơi – giải trí cao cấp Bến En - huyện Như Thanh.

 

Ranh giới lập điều chỉnh xem xét đã bỏ một phần diện tích đất với độ dốc lớn tại hai khu A-B với tổng diện tích khoảng 49,29 ha cùng một phần mặt nước tại khu C có tổng diện tích khoảng 66,34 ha. Đồng thời mở rộng ranh giới quy hoạch khu C về phía Nam tới khu vực trung tâm của xã Xuân Thái có diện tích 115,63 ha.

 

 

sun group sầm sơn thanh hóaQuy hoạch dự án Sun Group tại Thanh Hóa

Theo đó, tổng diện tích khu vực lập điều chỉnh quy hoạch sẽ vào khoảng gần 1.500 ha. Ranh giới lập điều chỉnh quy hoạch thuộc địa giới hành chính thị trấn Bến Sung, các khu vực xã Hải Long; Xuân Thái - huyện Như Thanh.

 

Vào hồi tháng 2/2020 thì quy hoạch của nơi đây có tổng diện tích lập quy hoạch gần 1.500 ha trong đó bao gồm có 3 khu với diện tích như sau: Khu A+B là vùng hồ thấp với diện tích 992,68 ha; Khu C có diện tích 500 ha. Nơi đây sẽ được quy hoạch quần thể KDL nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp cùng với hàng loạt các dịch vụ vui chơi – giải trí cao cấp Bến Én như huyện Như Thanh. Đây là nơi bảo tồn, phát huy các giá trị về thiên nhiên; động – thực vật; cảnh quan mặt nước tại vườn Quốc gia Bến En;...

 

Vào tháng 12/2020, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản gửi lên CTCP Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) - Chi nhánh Hà Nội cũng như các đơn vị liên quan trong việc lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 quần thể KDL nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp cùng với các dịch vụ vui chơi - giải trí cao cấp Bến En tại huyện Như Thanh.

 

Nội dung văn bản cho thấy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý với đề nghị của Sở Xây dựng, thống nhất chủ trương để Sun Group thực hiện lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 và nay là quy hoạch phân khu của dự án.

 

Vào tháng 4/2016, Sun Group cùng lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư. Theo đó thì tập đoàn đã cam kết đầu tư dự án “Quần thể Khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp Bến En” tại huyện Như Thanh với số vốn đầu tư vào khoảng 9.990 tỷ đồng. Giai đoạn 1 có tổng vốn 4.995 tỷ đồng; giai đoạn 2 là 4.995 tỷ đồng.

 

Quy mô dự án có tổng diện tích khoảng 16.634 ha bao gồm có 2 khu vực: tự nhiên và sinh hoạt văn hóa. Trong đó thì khu vực sinh hoạt văn hóa bao gồm có các phân khu nhỏ với các hoạt động như: thể thao giải trí; sân golf; cáp treo; tham quan du lịch; thám hiểm; nghỉ dưỡng; trải nghiệm không gian văn hóa;… trong kế hoạch thì dự án sẽ hoàn thiện sau 18 tháng thi công.