Sự chuyển mình mạnh mẽ của BĐS khi Phú Quốc lên thành phố

 

Phú Quốc sau hơn 5 năm tham gia vào lĩnh vực du lịch quốc tế đã từ một địa danh ít được nhiều người biết tới trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam. Nhờ đó mà cư dân được hưởng lợi, có thêm nguồn thu nhập từ du lịch ngoài các hoạt động lâm – ngư nghiệp. Và khu vực An Thới, Dương Tơ đã phát triển từ làng chài hoang sơ thành một điểm đến du lịch đẳng cấp.

 

Phú Quốc với định hướng sẽ trở thành một trung tâm du lịch – nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn đẳng cấp, chất lượng cao của cả nước cũng như trong khu vực và trên thế giới. Chính bởi thế mà những năm gần đây, hệ thống hạ tầng giao thông nơi đây đã được đầu tư mạnh mẽ. 

 

 

thành phố phú quốcPhú Quốc chính thức lên thành phố với sự kiện được tổ chức tại khu đô thị Sun Grand City New An Thới

Hàng loạt tuyến đường giao thông đường bộ kết nối khu vực huyện đảo hoàn thiện một cách bài bản. Đặc biệt là đường hàng không với sân bay quốc tế đã có tần suất lên tới 40 chuyến mỗi ngày đã giúp nối liền đảo Ngọc tới các thành phố trong nước cũng như các nước trong khu vực. Từ đó đưa hàng triệu lượt du khách cả trong và ngoài nước tới với Phú Quốc mỗi năm. 

 

Phú Quốc là điểm đến hội tụ hàng loạt thương hiệu khách sạn hàng đầu trên thế giới có thể kể tới như: Pullman; InterContinental; Movenpick; Novotel; Regent; Marriott;...

 

Tầm nhìn quy hoạch đắt giá của hệ thống du lịch tỷ đô của Vingroup tại khu vực Bắc đảo; sự xuất hiện của hệ thống nghỉ dưỡng – giải trí hạng sang của Sun Group tại khu Nam đảo đã khiến toàn đảo Ngọc phát triển nhanh chóng.

 

Khu vực Bắc đảo có Vinpearl Safari - công viên chăm sóc, bảo tồn động vật bán hoang dã lớn nhất; Casino Corona; hệ thống nghỉ dưỡng Vinpearl Land... Còn khu Nam đảo là tuyến cáp treo Hòn Thơm với thiết kế cáp treo ba dây vượt biển dài nhất thế giới; công viên nước Aquatopia; khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa; tổ hợp nghỉ dưỡng Sun Premier Village The Eden Bay; Sun Premier Village Primavera;... Chính hàng loạt các công trình này đã giúp Phú Quốc lột xác, xóa bỏ đi hình ảnh làng chài, hình thành một thiên đường du lịch, nghỉ dưỡng sang trọng nhất. Sự thay đổi này đã cho thấy nội lực của các CĐT nội địa trong việc xây dựng, phát triển đất nước.

 

Tại Bãi Trường – nơi được coi là trục xương sống giúp nối liền Nam – Bắc đã được nhiều nhà đầu tư xây dựng hệ thống lưu trú – giải trí phục vụ du khách tại chỗ. Từ đó tạo dựng không gian sống tiện ích, đáp ứng mọi nhu cầu của người dân và du khách cũng như đội ngũ chuyên gia cao cấp tại các khu resort lớn.