Lý giải sự nổi sóng của BĐS Quang Hanh - Quảng Ninh

 

Hệ thống hạ tầng giao thông vững chắc của Cẩm Phả phát triển mọi mặt như: đường bộ - cảng – đường sắt – đường thủy. Tại thành phố hiện nay đang triển khai mở rộng QL18; dự án đường bao biển. Các tuyến đường quan trọng này đã góp phần hình thành trục phát triển không gian đô thị, kết nối các khu vực quan trọng từ đó tạo động lực phát triển đô thị cho Quang Hanh.

 

Tuyến cao tốc Hạ Long - Vân Đồn; QL 18 huyết mạch đã góp phần hình thành trục giao thông không gian kết nối với các đô thị quan trọng. Cùng với đó, đây là tuyến đường ven biển có cảnh quan đẹp nhất trên cả nước đã tạo ra không gian mới, điểm nhấn tham quan du lịch, gia tăng sức hấp dẫn cho du khách cả trong và ngoài nước khi đặt chân tới Quang Hanh nói riêng và TP Cẩm Phả - Quảng Ninh nói chung.

 

 

bất động sản quang hanhBất động sản Quang Hanh

Chính các yếu tố kể trên đã khiến cho nhiều ông lớn BĐS tìm tới với Quang Hanh để triển khai các dự án quy mô, đẳng cấp. Từ đó đưa vùng đất này phát triển mạnh mẽ. Điển hình có thể kể tới như Tập đoàn Vingroup đã khởi công khu A với tổng vốn đầu tư 3.000 tỷ đồng thuộc dự án khu du lịch – dịch vụ - đô thị ven biển Quang Hanh. Cùng với đó là tập đoàn Sun Group cũng đã hợp tác với đối tác tới từ Nhật Bản xây dựng khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng đạt tiêu chuẩn Nhật Bản đầu tiên của Việt Nam - Yoko Onsen Quang Hanh; và tổ hợp các dự án biệt thự Sun Group Quang Hanh, shophouse Quang Hanh...

 

Cơn sốt của thị trường BĐS Quang Hanh tới từ các dự án của các tập đoàn lớn đã lan rộng ra các khu vực lân cận, từ đó tác động tới giá đất, thu hút đông đảo nhà đầu tư cá nhân. Theo khảo sát từ các sàn giao dịch BĐS hiện nay đã cho thấy rằng các khu đất vàng tại trung tâm Quang Hanh đều được các ông lớn đặt chỗ, sức nóng này đã lan tỏa mạnh mẽ cùng giá trị BĐS gia tăng từng ngày. Kéo theo đó là giá đất rao bán trung bình trong khoảng từ 8 - 15 triệu đồng/m2, con số này cao hơn tới 30-50% so với thời điểm trước khi có các dự án BĐS lớn.

 

Các chuyên gia cũng dự báo rằng trong tương lai thì Cẩm Phả sẽ đứng trước chu kỳ phát triển mạnh mẽ, hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại, tài nguyên thiên nhiên dồi dào, danh lam thắng cảnh cũng như tiềm năng phát triển kinh tế. TP Cẩm Phả sẽ hoàn toàn phát triển, sánh ngang cùng với Hạ Long và Vân Đồn.