Khu du lịch núi Bà Đen Tây Ninh hút khách sau đại dịch

 

Mặc dù thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng chịu sự ảnh hưởng, tổn thất nặng nề bởi tác động của đại dịch Covid-19, nhưng nhờ có sự triển khai mạnh mẽ, quyết liệt trong các chương trình kích cầu trên toàn hệ thống, nhiều khu vực, tập đoàn Sun Group – một tập đoàn uy tín hàng đầu trên lĩnh vực du lịch – nghỉ dưỡng đã dần phục hồi thị trường khách hàng nội địa.

 

Bà Bùi Thị Thanh Hương - Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group đã kỳ vọng vào chiến lược kích cầu và cho rằng chính chương trình này sẽ tiếp tục tạo hiệu ứng tốt đối với thị trường quốc tế sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được khống chế trên toàn thế giới.

 

sun group núi bà đenKhu du lịch mới Sun Group Núi Bà Đen

Cùng với đó, bà Trần Nguyện - Giám đốc kinh doanh Sun World đã cho hay rằng trong khoảng thời gian tháng 5, lượt khách tới với KDL Núi Bà Đen (Tây Ninh) đã ghi nhận tăng tới gần 26% so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái nhờ vào chương trình kích cầu, giảm giá vé của tuyến cáp treo mới. Sự xuất hiện của hạng mục này đã được tập đoàn kỳ vọng, kiến tạo diện mạo mới cho du lịch Tây Ninh thay đổi nhanh chóng. Tương tự như thời điểm tập đoàn đã đánh thức Bà Nà trở thành một điểm đến như một "miền tiên cảnh".

 

Đồng thời, bà cũng đã cho hay rằng chính các liên kết kích cầu mà nhiều địa phương đã cùng với doanh nghiệp thực hiện đem lại kết quả đáng mong đợi, khích lệ mạnh mẽ cho du lịch nội địa sau đại dịch Covid-19.

 

Điển hình có thể thấy như lượng du khách tới với Sapa sau chưa đầy 1 tháng triển khai các phương án kích cầu đã tăng lên gấp 2-3 lần so với khoảng thời gian trước. Tại Quảng Ninh trong vòng tháng 5 đã đón tới khoảng 170.000 lượt khách và 94% khách tới từ nội địa, con số này tương đương bằng 44,2% so với thời điểm cùng kì 2019.

 

Còn tại khu du lịch Núi Bà Đen của Tây Ninh thì chương trình kích cầu với chương trình giảm giá vé cáp treo cho người dân Tây Ninh cũng như du khách trong nước đã ghi nhận nơi đây đón tới 84.682 lượt khách trong tháng 5/2020. Con số này tăng tương đương 26% so với thời điểm năm ngoái.

 

Trong năm nay, kế hoạch của tập đoàn Sun Group đó chính là góp phần thêm một điểm nhấn trên núi Bà Đen. trong thời gian tới, Tây Ninh sẽ có thêm các hạng mục như: vườn thượng uyển; công viên chủ đề; khu nghỉ dưỡng; sân golf đẳng cấp… Tất cả các hạng mục này không những tạo điều kiện cho ngành du lịch phát triển mạnh mẽ mà còn tạo động lực cho kinh tế vùng Đông Nam Bộ.