Du lịch Việt Nam thăng hạng cùng hàng loạt giải thưởng quốc tế danh giá

 

Trong tháng 11, du lịch Việt Nam đã vượt qua hàng loạt ứng viên khủng để được vinh danh tại nhiều hạng mục quan trọng của WTA thế giới 2020 - giải thưởng này được ví von như “Oscar của ngành du lịch thế giới”. Trong đó, tiêu biểu nhất chính là danh hiệu điểm đến di sản hàng đầu thế giới lần thứ hai liên tiếp nhận được.

 

Ngoài các giải thưởng dành cho du lịch Việt Nam với quy mô quốc gia thì có nhiều doanh nghiệp du lịch Việt Nam đã được thế giới ghi nhận. Hãng hàng không Vietnam Airlines đã nhận được giải “Hãng hàng không hàng đầu thế giới về bản sắc văn hóa” do WTA trao tặng.

 

 

du lịch sun world bà nà hillsSun World Bà Nà Hills trở thành điểm phải đến khi du lịch Việt Nam

Tập đoàn Sun Group cũng tiếp tục khẳng định đẳng cấp khi nhận tới 10 giải thưởng thế giới tại WTA 2020; hơn 20 giải WTA 2020 khu vực châu Á, với các giải thưởng quan trọng như:

 

+ Khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường hàng đầu thế giới 2020 dành cho InterContinental Danang Sun Peninsula – TP Đà Nẵng.

+ Khu nghỉ dưỡng Tiệc cưới xa xỉ hàng đầu thế giới - JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay - Phú Quốc

+ Sun World Fansipan Legend (Sa Pa) - Điểm du lịch văn hóa hàng đầu thế giới và Điểm du lịch có phong cảnh thiên nhiên hấp dẫn hàng đầu thế giới

+ Điểm du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới - Sun World Ba Na Hills -TP Đà Nẵng

+ Cây cầu du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới – Cầu Vàng tại Sun World Ba Na Hills

+ Sân bay khu vực hàng đầu thế giới - Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn…

 

Ông Graham Cooke – Chủ tịch WTA đã đánh giá về vị thế của du lịch Việt Nam tại WTA thế giới 2020 và cho hay rằng: sự thành công của Việt Nam tại World Travel Awards chính là sự phản chiếu nhận diện ngày càng tăng của thương hiệu Việt Nam trên thị trường du lịch thế giới.

 

Vào tháng 12, tạp chí du lịch nổi tiếng Australia Lonely Planet đã lựa chọn Việt Nam chính là điểm đến có ẩm thực tốt nhất dành cho chuyến du lịch cá nhân trong năm 2021. Tạp chí đã đưa ra nhận định rằng nếu như chỉ có một quốc gia ẩm thực Đông Nam Á được coi là tốt nhất trong những nước tốt nhất thì đó chính là Việt Nam. Cùng với đó, Tạp chí du lịch uy tín nhất nước Mỹ Condé Nast Traveler (CNTraveler) đã bình chọn Việt Nam đứng vị trí thứ 9 trong 20 quốc gia thuộc Top điểm đến yêu thích trong năm 2020.

 

Hiện nay, chưa ai có thể nói trước được sự khó khăn của đại dịch COVID-19 sẽ kết thúc khi nào. Nhưng khi nhìn lại một năm 2020 với những nội lực bứt phá mạnh mẽ, tự hào đã được ghi nhận quốc tế thì du lịch Việt Nam đã có một nền tảng vững chắc, chắc chắn tự tin tiến tới sự thành công mới trong năm 2021.