Dấu hiệu tích cực của du lịch nội địa

 

Mặc dù gặp nhiều khó khăn hơn so với lần đầu kích cầu, tuy nhiên chương trình kích cầu du lịch nội địa lần thứ hai đã bắt đầu phát huy được hiệu quả. Du lịch Việt Nam chịu sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và bị đình trệ từ thời điểm đầu năm 2020. Từ đó gây ra những hậu quả nặng nề cho toàn ngành.

 

Theo số liệu báo cáo của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã cho hay rằng trong 9 tháng đầu năm 2010 thì các chỉ tiêu về du lịch giảm mạnh. Cụ thể, khách du lịch quốc tế tới Việt Nam có tổng số 3.686.779 lượt, con số này đã giảm 67,4% so với thời điểm cùng kỳ năm 2019. Khách du lịch nội địa đạt 37,5 triệu lượt. Và trong đó đã có tới 19.2 triệu lượt khách lưu trú.

 

kích cầu du lịchKích cầu du lịch nội địa lần 2 sau dịch Covid

Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần 2 đã có những dấu hiệu đáng mừng khi chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn” đã khởi sắc trong khoảng thời điểm những tháng cuối năm.

 

Có thể thấy rằng khách du lịch hiện có các cơ hội hấp dẫn chưa từng có với đa dạng sản phẩm, dịch vụ đã được giảm giá, nhận ưu đãi với mức tối đa trên quy mô toàn quốc. Tại Hạ Long, du khách đã được giảm giá tới 50% giá vé vào các điểm tham quan lưu trú trên vịnh Hạ Long. Cùng với đó là khi hạ cánh tại sân bay Vân Đồn thì du khách sẽ được nhận thêm ưu đãi lên tới 50% dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi – giải trí được tập đoàn Sun Group triển khai.

 

Hàng loạt các khu du lịch nổi tiếng trên toàn quốc đã tung tam chính sách ưu đãi dành cho mọi du khách như:

+ Sun World Fansipan Legend đưa ra chương trình mua vé cáp treo tặng vé buffet trưa

+ KDL Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) tặng vé buffet trưa trị giá 255.000 VNĐ cho mọi du khách khi mua vé cáp treo tính tới hết thời điểm tháng 12-2020

+ Sun World BaDen Mountain (Tây Ninh) áp dụng gói combo ưu đãi mua vé khứ hồi lên đỉnh Bà Đen và một vé khứ hồi lên Chùa Bà cùng mức giá bán giảm tới 25% so với giá bán khi mua lẻ.

 

Các địa phương du lịch đã cho hay rằng số lượng khách đặt phòng trong giai đoạn tháng 11 và 12 đã ghi nhận sự tăng trở lại tại các khu vực Hạ Long; Sa Pa; TP Hồ Chí Minh; Đà Lạt; Hội An; Phú Quốc; Bà Rịa - Vũng Tàu;… Đà Nẵng cũng đã bắt đầu đón du khách trở lại. Số lượng khách nội địa trong khoảng thời gian Tết 2021 đã được kỳ vọng sẽ bù đắp lại lượng khách quốc tế bị thiếu hụt.